Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Cách làm vòng lửa Lens Flare trong chụp ảnh tạo hiệu ứng đặc biệt lạ cho bức ảnh thêm sinh động, rất phù hợp với chụp ảnh cưới.

Những ống kính máy ảnh ngày được thiết kế tốt đến nỗi giảm thiểu hiệu ứng ngược sáng flare. Các lớp phủ rất khó tin rằng thậm chí chống lại, ánh sáng mặt trời khắc nghiệt nhất sáng sẽ không thấy sự mờ đục sáng trong ảnh. Đây là một điều tốt!

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Nhưng nếu bạn có thể làm điều đó với ảnh có chùm sáng trên lệnh với khả năng biến đổi nó và hình dạng nó vào bất cứ điều gì bạn muốn?

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Làm thế nào trên trái đất tôi làm cho ngọn lửa trong những hình ảnh này? Tôi cung cấp cho bạn … những vòng lửa!

Bây giờ, điều này chỉ là một mảnh dài 1 inch và rộng 1 inch của ống nhôm. Đưa ra trước ống kính máy ảnh của bạn và đưa ra sự pha trộn của ánh sáng mặt trời trực tiếp / khắc nghiệt cộng với xem trực tiếp trong máy ảnh flare. Từ hầu như bất kỳ ống kính dù mới hay cũ.

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

 

Hãy cùng nhiếp ảnh gia Daniel Incredible Araiza có một video siêu hữu ích được công bố để giúp bạn hình dung những gì các quái gì đang diễn ra ở đây:

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Tất nhiên, với bất kỳ kỹ thuật mới nó có thể sử dụng tốt nhất trong chừng mực. Quá dễ dàng để có được hình ảnh với hiệu ứng flare này, nhưng với thực hành đủ nhiều đủ tốt bạn chắc chắn sẽ thành công. 

Video tutorials: 

Ống kính yêu thích của tôi về sự lựa chọn để sử dụng nó với là Nikon 58mm f / 1.4. Ngọn lửa có thể dao động từ là được tinh tế hơn và bokeh giống như trong hình, hoặc nó có thể được định nghĩa và rất tròn. Các hình dạng, màu sắc và kết cấu của ống bài sẽ chơi như thế nào ngọn lửa của bạn. Đó là một trong những điều yêu thích của tôi về chiếc nhẫn này của kỹ thuật ngọn lửa cháy – tất cả mọi người sẽ trông khác nhau!

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Hướng dẫn cách làm vòng tròn lửa lens Flare trong chụp ảnh

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Petapixel.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *